ปัจจุบันในท้องตลาดได้มีการวางจำหน่าย ผลิตภัณฑ์พลูคาว เสริมอาหารกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งชนิดที่เป็นน้ำ ชนิดผงบดแห้ง และ พลูคาวชนิดแคปซูล ให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อมารับประทานกัน พลูคาวนั้นมีสรรพคุณในการต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน อย่างไรก็ตาม พลูคาว จัดเป็นพื้นสมุนไพรอีกชนิดนึงที่กำลังมาแรงในขณะนี้ที่ในช่วงที่โรคโควิด 19 กำลังแพร่ระบาด ในขณะเดียวกันยังไม่มีวัคซีนหรือตัวยาที่ใช้รักษาได้โดยตรง การนำสมุนไพรมาช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเราเองและคนในครอบครัวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับเชื่อโรคได้ดีขึ้น

พลูคาวแห้งบด   Ex พลูคาว   พลูคาวน้ำ ต่างกันอย่างไร?
พลูคาวแห้งบด Ex พลูคาว พลูคาวน้ำ ต่างกันอย่างไร?

กระบวนการในการผลิตพลูคาวแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร พลูคาวน้ำ พลูคาวแห้งบด และ Exพลูคาว สำหรับพลูคาวชนิดน้ำได้จากการนำพลูคาวสดมาบดหรือคั้นให้ได้น้ำของพลูคาว และบรรจุแพ็คใส่ขวด พลูคาวแห้งก็ได้จากการนำพลูคาวสดมาตากแดดให้แห้งและบดบรรจุลงในแคปซูล ซึ่งก็จะได้ความเข้มข้นกว่าพลูคาวชนิดน้ำ เพราะการตากให้แห้งไล่ความชื้นออกจนหมดจนกลายมาเป็นชนิดผงบรรจุแคปซูล สำหรับ Ex พลูคาว คือการนำพลูคาวชนิดผงแห้งบดมาผสมกับสารสกัดจาก มะขามป้อม และ เบต้ากลูแคน ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่ามะขามป้อมมีวิตามินซีสูงช่วยป้องกันหวัด มีสารแทนนิน ช่วยขับเสมหะ แก้ไอ และต้านสารอนุมูลอิสระ เพิ่มไขมันดีลดไขมันไม่ดี (LDL,VLDL) ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สำหรับส่วนประกอบอีกชนิดคือ เบต้ากลูแคน เป็นองค์ประกอบหลักที่อยู่ในผนังเซลล์จุลินทรีย์บางชนิด สารเหล่านี้ช่วยปรับภูมิคุ้มกันของร่างกายและเซลล์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา และปรสิต เบต้ากลูแคนยังมีคุณสมบัติช่วยการลดระดับน้ำตาลในเลือด และมีสารต้านการแข็งตัวของเลือดนอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่าเบต้ากลูแคนมีฤทธิ์ต่อต้านการเป็นพิษต่อเซลล์ ป้องกันการเกิดเซลล์ต้นกำเนิดมะเร็งได้

Exพลูคาว
Ex พลูคาว สารสกัดจากพลูคาว ผสมมะขามป้อมและเบต้ากลูแคน

Exพลูคาว ยังได้รับการรับรองจาก อย. และอนุสิทธิบัตรในการรับรองผลิตภัณฑ์ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรองอย่างถูกต้อง รับประทานได้ปลอดภัย เป็นสมุนไพรอีกทางเลือกสำหรับผู้บริโภคในการช่วยเสริมภูมิต้านทานที่ดีให้กับร่างกายเพื่อสู้กับเชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่างๆ อย่างไรก็ตามปัจจุบันยารักษาโรคโควิด 19 ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน การรักษาสุขภาพร่างกายให้แรง รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่อยู่ในที่มีผู้คนแออัด ใส่หน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ก็จะช่วยให้เราห่างไกลจากโควิด19


0 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

%d bloggers like this: